Rượu, bia và đồ uống có cồn là kẻ thù của người muốn giảm cân

Giảm cân không khó, cái khó là phương pháp giảm cân đó có phù hợp với bạn hay không? Nước ép trái cây, sinh tố, cà phê sữa, rượu, bia, các loại thức uống có cồn,…đây là những loại thức uống quen thuộc trong thực đơn mỗi ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng là kẻ thù của những người đang có nhu cầu giảm cân, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân thì nên tránh xa các loại nước uống trên nhé.

tac hai cua ruou bia

Tác hại của rượu bia đối với việc giảm cân

  • Phá hỏng các kết quả tập luyện của bạn tại phòng tập để giảm cân: Tâm lý của một số bạn khi rời phòng tập là thường tự thưởng cho bản thân một chầu bia hoặc tụ tập bạn bè để nhậu nhẹt. Cách tự chiêu đãi bản thân như thế này là bạn đã tự tay khiến những nổ lực hàng giờ của bạn tại phòng đổ xuống sông xuống biển. Thông qua bài viết này chúng tôi muốn bạn biết được những tác hại của rượu, bia và các chất có cồn gây hại như thế nào đến cơ thể đặc biệt là những người đang muốn giảm cân.
  • Tác hại đối với gan: Không có một cơ thể hay tế bào nào trong cơ thể chịu được tác động của cồn. Khi rượu, bia hay các chất có cồn vào có thể nó hấp thụ rất nhanh, 20% hấp thụ tại dạ dày và 80% hấp thụ tại ruột non, bạn uống vào khoảng 30 – 60 phút thì cơ thể sẽ hấp thụ hết. Sau đó rượu chủ yếu được chuyển hóa tại gan, một ít còn nguyên dạng thải ra ngoài cơ thể thông qua tuyến mồ hôi, hơi thở hoặc nước tiểu. Bạn biết không nhiệm vụ chính của gan là ngăn ngừa chất độc khác nhau do máu mang từ ruột hoặc ở ngoài đến, chính cồn đã phá hủy chức năng này của gan. Đồng thời gan bị thoái hóa và một các tế bào gan bị thay thế bởi các tế bào mô liên kết và mỡ. Chính vì vậy mà gan rất dễ bị việm, nhiễm mỡ gan, xơ gan. Thậm chí người uống nhiều rượu bia có thể chết sớm do căn bệnh xơ gan quái ác.
  • Rượu bia còn rất có hại cho tim, dưới ảnh hưởng của cồn cơ tim bị thoái hóa và một phần trong mô cơ tim được thay thế bằng mỡ. Bộ máy tim mạch bị tổn thương dẫn đến một số triệu chứng như: đau đầu, khó thở, mắt cá sưng to, nếu bạn dùng rượu mạnh trong một thời gian dài có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ tim, phì đại tâm thất và xơ hóa.

tac hai cua ruou bia

Bia rượu sẽ làm cho cơ thể giảm sức đề kháng, dễ mắc các căn bệnh nguy hiểm dẫn đến chết sớm. Hi vọng qua bài viết này ngoài việc bạn biết được rượu, bia, đồ uống có cồn là kẻ thù của những người giảm cân đồng thời nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì vậy bạn nên tránh xa các loại thức uống này nhé. Và đừng quên trà giảm cân golean nếu bạn có nhu cầu nhé.